Tra Cứu Giấy Phép Lái Xe | Cách Kiểm Tra Bằng Lái Xe Thật Hay Giả | Tra Cứu GPLX | Xác Minh Giấy Phép Lái Xe

Hiện nay hầu như tất cả các loại giấy phép lái xe và những thông tin liên quan đến người sử dụng đề được Sở GTVT quản lý bởi một phần mềm cơ sở dữ liệu. Với phần mềm này bạn có thể dễ dàng tra cứu giấy phép lái xe của mình trên cả hệ thống internet lẫn tin nhắn SMS qua điên thoại. 

Không Giấy Tờ Xe Phạt Bao Nhiêu

Tra cứu giấy phép lái xe có thể giúp chúng ta kiểm tra bằng giả bằng thật và cả những nội dung về lịch sử vi phạm mà bạn đã có trước đó. Thông qua phần mềm này tất cả mọi người đều có thể tự kiểm tra những thông tin liên quan đến giấy phép lái xe của mình tiết kiệm được thời gian và chi phí thực hiện

Bạn có muốn tra cứu giấy phép lái xe hay không? Bạn đã bao giờ tra cứu giấy phép lái chưa? Làm thể nào để tra cứu giấy phép lái xe bạn đã biết chưa? Dưới đây Trung tâm đào tạo lái xe ô tô Tphcm xin chia sẻ với các bạn 2 cách tra cứu giấy phép lái xe thông dụng nhất hiện nay để các bạn có thể trực tiếp tra cứu thông tin liên quan đến giấy phép lái xe của mình và người thân.

1. Tra cứu giấy phép lái xe thông qua mạng internet

Để có thể tra cứu giấy phép lái xe thông qua mạng internet thì đầu tiên bạn phải truy cập vào trang web thông tin giấy phép lái xe chính của Tổng cục đường bộ Việt Nam : Tại Đây.  Sâu đó thực hiện theo các bước sau đây để có thể tiếp tục tra cứu giấy phép lái xe của mình:

tra cứu giấy phép lái xe

Bước 1: Sau khi truy cập vào trang thông tin chính bạn sẽ thấy khung tra cứu giấy phép lái xe hiển thị ở góc phải của màn hình.

  • Để tra cứu giấy phép lái xe bạn cần phải nhập thông tin về số GPLX ( hoặc số seri nếu như số GPLX không tra cứu được) và loại giấy phép lái xe mà bạn đang sử dụng
  • Số GPLX là dãy số được thể hiện trên giấy phép lái xe của bạn. Bạn phải nhập đầy đủ những con số được thể hiện trên GPLX kể cả những ký tự chữ nếu có

tra cứu giấy phép lái xe +

Bước 2: Sau khi đã nhập xong số giấy phép lái xe bạn tiếp tục chọn loại giấy phép lái xe mà bạn đang sử dụng:Có 3 loại 

  • Giấy phép lái xe cũ: là loại giấy phép lái xe bằng giấy được cấp trước 01/07/1013
  • Giấy phép lái xe Pet( loại có thời hạn): A4, B, C, D, E F
  • Giấy phép lái xe Pet( loại không có thời hạn): A1, A1, A3

Bước 3: Sau khi đã nhập đầy đủ những thông tin yêu cầu bạn nhấn nút Tra Cứu ở phía dưới khung Tra cứu giấy phép lái xe để xem kết quả tìm kiếm. Sẽ có 3 trường hợp xảy ra:

  • Trường hợp 1: Không tìm thấy số Giấy phép lái xe đã nhập nếu bạn nhập sai số giấy phép lái xe
  • Trường hợp 2: Nhập đúng số giấy phép lái xe nhưng vẫn báo: không tìm thấy số giấy phép lái xe đã nhập hoặc thông tin không chính xác với giấy phép lái xe mà bạn đang sử dụng thì đó là bằng giả
  • Trường hợp 3: Hiển thị đầy đủ thông tin về giấy phép lái xe cũng như lịch sử vi phạm từng có của bạn trước đó thì đó là bằng thật.

tra cứu giấy phép lái xe tphcm

2. Tra cứu giấy phép lái xe thông qua tin nhất SMS từ điện thoại

Nếu bạn đang sử dụng loại giấy phép lái xe thẻ Pet thì mới có thể sử dụng cách này để tra cứu giấy phép lái xe nhé. Để tra cứu giấy phép lái xe thông qua tin nhắn SMS bạn có thể soạn tin theo mẫu như sau:

TC [khoảng cách] Số Giấy phép lái xe của bạn.

gửi đến           

0936.083.578 hoặc  0936.081.778. 

Sau đó bạn sẽ nhận được tin nhắn phản hồi từ hệ thống trong đây sẽ có những thông tin đầy đủ về giấy phép lái xe của bạn kể cả những thông tin vi phạm trước đó. ở đây cũng sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

  • Trường hợp 1: Nếu bạn đang sử dụng giấy phép lái xe cũ mà sử dụng cách này để tra cứu thì hệ thống sẽ phản hồi: không có thông tin về số giấy phép lái xe mà bạn đã nhập 
  • Trường hợp 2: Hệ thống sẽ tự động phản hồi sau 5 giây trong tin nhắn sẽ thể hiện đầy đủ những thông tin về giấy phép lái xe của bạn kể cả lịch sử vi phạm của bạn trước đó. Tuy nhiên ở đây sẽ không thể hiện tên chủ sở hữu như khi tra cứu trên mạng internet

Đó là 2 cách tra cứu giấy phép lái xe cơ bản và thông dụng hiện nay. Mong rằng với 2 cách tra cứu giấy phép lái xe mà trung tâm đào tạo lái xe tphcm chia sẽ có thể giúp các bạn tự kiểm tra thông tin giấy phép lái xe của mình để tiết kiệm được chi phí và thời gian thực hiên. Chúc các bạn thành công!!!